TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT BÀI THUYẾT MINH VỀ ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH NINH THUẬN NĂM 2020

19/03/2021 90 1

Chiều ngày 17 tháng 3 năm 2021, tại Hội trường Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Viết bài thuyết minh về các điểm đến du lịch Ninh Thuận năm 2020” và khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch năm 2020. Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi, đại diện các phòng chuyên môn thuộc sở, lãnh đạo một số doanh nghiệp du lịch, đại biểu là tác giả có bài tham gia dự thi.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải.

Cuộc thi “Viết bài thuyết minh về các điểm đến du lịch Ninh Thuận năm 2020” được triển khai tổ chức từ ngày 20/10/2020 đến ngày 15/12/2020 (thời điểm kết thúc nhận bài dự thi). Cuộc thi có sự tham gia phong phú của nhiều đối tượng như: cán bộ cơ sở xã phường, sĩ quan, quân nhân thuộc lực lượng vũ trang, người dân tộc Chăm, dân tộc Raglai, công chức, viên chức các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Nội dung các bài viết có sự đầu tư nghiên cứu khá công phu và cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra. Một số tác giả đầu tư nghiên cứu sâu về điểm đến các di tích văn hóa  Chăm như Tháp Pokolong gialai, Tháp Hòa Lai…bổ sung thêm các kiến thức dành cho du khách muốn tìm hiểu về nền văn hoá Chăm. Có tác giả viết bài với chiều sâu lịch sử hình thành và tồn tại về di tích lịch sử, điểm đến làng nghề. Một số tác giả tìm hiểu nghiên cứu tư liệu trên mạng internet phục vụ cho bài viết thêm phong phú. Các bài thi nhìn chung có sự đầu tư công phu và khá nghiêm túc gắn với hình ảnh minh hoạ, tư liệu tham khảo tạo nên bức tranh hài hòa, đa sắc màu.

Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã làm việc công tâm lựa chọn từ 82 bài viết của các tác giả tham gia dự thi để chấm điểm cho kết quả: Tác giả Cha Ma Léa Hậu với bài “Vườn quốc gia Phước Bình”, đạt giải nhì thuộc nhóm chủ đề: Danh lam, thắng cảnh; Tác giả Phan Thị Mỹ Nhung với bài “Hang Rái”, đạt giải Ba thuộc nhóm chủ đề: Danh lam, thắng cảnh; Tác giả Trần Thị Thu Đông với bài “Vịnh Vĩnh Hy”, đạt giải Ba thuộc nhóm chủ đề: Danh lam, thắng cảnh và bài “Cánh đồng rong biển”, đạt giải Ba thuộc nhóm chủ đề: Du lịch sinh thái; Tác giả Nguyễn Thị Kim Chưởng với bài “Biển Bình Tiên”, đạt giải Khuyến khích thuộc nhóm chủ đề: Danh lam, thắng cảnh; Tác giả Lê Xuân Lợi với bài “Trung tâm Nghiên cứu văn hóa Chăm”, đạt giải Ba thuộc nhóm chủ đề: Di tích, lịch sử, văn hóa; Tác giả Đạo Nguyên Tính với bài “Bẫy đá Pi Năng Tắc”, đạt giải Khuyến khích thuộc nhóm chủ đề: Di tích, lịch sử, văn hóa; Tác giả Ông Dương Đại Hậu với bài “Đình Vạn Phước”, đạt giải Khuyến khích thuộc nhóm chủ đề: Di tích, lịch sử, văn hóa;  Tác giả Trương Văn Tín với bài “Thác Chapơr”, đạt giải Nhì thuộc nhóm chủ đề: Du lịch sinh thái; Tác giả Đỗ Thanh Hà với bài “Vườn Nho Ba Mọi”, đạt giải Khuyến khích thuộc nhóm chủ đề: Du lịch sinh thái.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải.

 

Bà Dương Thị Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch

trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Tỉnh uỷ viên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao giải cho các tác giả đoạt giải đồng thời trao tặng Giấy khen cho 10 doanh nghiệp du lịch đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Ninh Thuận năm 2020. Phát biểu tại Lễ trao giải và khen thưởng doanh nghiệp đồng chí Nguyễn Văn Hòa ghi nhận biểu dương sự nỗ lực của các tác giả trong tỉnh tham gia cuộc thi “Viết bài thuyết minh về các điểm đến du lịch Ninh Thuận năm 2020” đồng thời biểu dương các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã đồng hành cùng tỉnh góp phần quảng bá giới thiệu hình ảnh, con người quê hương Ninh Thuận đến với du khách và đề nghị các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh trong năm 2021 tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch mời gọi du khách đến với tỉnh nhà./.

Thanh Tâm – Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu