Vườn Hoa Thì là - Vẻ đẹp bước ra từ chuyện cổ tích

12/03/2021 117 1

Từ Phan Rang-Tháp Chàm theo quốc lộ 1 hướng Nha Trang khoảng 15km, rồi rẽ phải khoảng 2 km bạn sẽ gặp vườn hoa Thì là, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc. Vườn hoa trở thành điểm check-in gây sốt không chỉ với người dân địa phương mà còn với du khách khi đến Ninh Thuận mỗi độ xuân sang.

Hoa Thì là, một loại rau gia vị trong các món ăn nhưng lại khoác lên mình một vẻ đẹp thơ mộng với hương thơm đặt trưng khiến du khách mê say mỗi khi được ghé thăm vườn hoa.

Du khách tham quan vườn hoa

Hoa Thì là bước ra từ chuyện cổ tích

“Thì là” gợi nhớ cho chúng ta về một câu chuyện cổ tích kể về việc ông trời cho tập hợp tất cả các loài cây cỏ lại để ban cho mỗi loài một cái tên. Các loại rau, cỏ cũng vậy chen chúc nhau nài nỉ để ông trời đặt cho mình cái tên thật đẹp... Cho đến cuối ngày, khi các cây cỏ đều đã được đặt tên, chợt có một cây nho nhỏ lúc đó mới hớt ha hớt hải chạy đến, xin tên gì cũng được. Ông Trời nghĩ mãi, nghĩ mãi vẫn không ra được cái tên gì nữa, cho nên ông cứ ngập ngừng:

- Tên của con là... thì là...thì là...

Cây mới chỉ nghe đến vậy, mừng quá hét toáng lên:

- Ôi tôi có tên rồi! Tôi là Thì Là!

Và từ đó, tên gọi ấy được lưu giữ đến ngày nay.

Vườn Hoa Thì là tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc

Đến với vườn hoa Thì là năm nay du khách sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp vàng tươi giữa cái nắng của những ngày tháng giêng. Giữa không gian mênh mông, những đóa hoa nhỏ xinh vàng óng lại càng thêm quyến rũ. Không chỉ có màu sắc đẹp nổi bật, hoa Thì là còn tỏa ra mùi hương dịu dàng, thoang thoảng. Mỗi cơn gió nhẹ lùa qua là lúc du khách được cảm nhận một hương thơm thanh khiết của cả vườn hoa. Vừa được ngắm hoa đẹp, vừa được tận hưởng hương thơm của tự nhiên, lại có những bức ảnh kỷ niệm đầy cảm xúc. Vậy thì còn chờ gì nữa, du khách hãy nhanh chân đến và cùng cảm nhận./.

Anh Quí – Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu